Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng “đóng băng”, chủ đầu tư chiết khấu lên tới 40% giá bán

Theo DKRA Group, lượng thanh khoản của các dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng rất hạn chế. Theo đó, một số chủ đầu tư đưa ra chính sách chiết khấu lên đến 30% - 40% giá bán nhằm kích cầu thị trường.

Theo thống kê của DKRA Group, trong hai tháng đầu năm biệt thự nghỉ dưỡng chỉ có 3 sản phẩm mới ra thị trường, giảm tới 99,2% so với cùng kỳ. Cùng đó, thị trường chỉ ghi nhận 1 giao dịch của dòng sản phẩm này.

 

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng “đóng băng”, chủ đầu tư chiết khấu lên tới 40% giá bán - Ảnh 1.

Nguồn DKRA Group.

 

 

DKRA cho biết, cả nguồn cung và sức cầu giảm mạnh so với cùng kỳ. Thị trường “ngủ đông” trong 2 tháng vừa qua khi hàng loạt dự án đóng giỏ hàng và dời thời gian triển khai bán hàng giữa bối cảnh khó khăn như hiện nay. Bên cạnh đó, thanh khoản thị trường ở mức rất thấp, lượng giao dịch ghi nhận mức thấp nhất trong 10 năm qua.

“Các dự án sơ cấp lẫn dự án mới đều có tình hình bán chậm. Mức giá bán sơ cấp không biến động nhiều so với tháng trước. Những chính sách như hỗ trợ lãi suất, ân hạn nợ gốc,… vẫn tiếp tục được nhiều chủ đầu tư áp dụng để hỗ trợ khách hàng. Dự kiến, trong tháng tiếp theo nguồn cung và sức cầu thị trường tăng nhẹ, tuy nhiên sẽ không có nhiều biến động rõ nét và tập trung chủ yếu tại Quảng Ninh”, đơn vị này cho biết.

 

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng “đóng băng”, chủ đầu tư chiết khấu lên tới 40% giá bán - Ảnh 2.

Nguồn DKRA Group.

 

 

Ở phân khúc nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng cũng chỉ có 6 căn mới được ra mắt thị trường. Đáng chú ý, không có giao dịch phát sinh trong hai tháng đầu năm. Theo DKRA đánh giá, nguồn cung sụt giảm mạnh, được ghi nhận mức thấp nhất từ trước đến nay. Trước tình hình khó khăn của thị trường cũng như những bất ổn kinh tế - địa chính trị, các chủ đầu tư liên tục dời thời gian triển khai bán hàng khiến nguồn cung đưa ra thị trường hạn chế.

“Thanh khoản thị trường rất thấp, thị trường gần như rơi vào trạng thái ngủ đông. Mức giá bán sơ cấp không biến động nhiều so với tháng trước, tuy nhiên đáng chú ý một số chủ đầu tư đưa ra chính sách chiết khấu lên đến 30% - 40% giá bán nhằm kích cầu thị trường giữa bối cảnh khó khăn như hiện nay. Dự kiến, trong tháng tiếp theo nguồn cung cũng như sức cầu thị trường sẽ tăng nhẹ, tập trung ở những dự án có pháp lý hoàn thiện và lược phát triển bởi các chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh”, DKRA cho biết.

 

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng “đóng băng”, chủ đầu tư chiết khấu lên tới 40% giá bán - Ảnh 3.

Nguồn DKRA Group.

 

 

Còn về dòng sản phẩm Condotel, theo thống kê của DKRA, trong 2 tháng đầu năm không ghi nhận dự án mở bán mới. Thị trường gần như “đóng băng” sau những tín hiệu hồi phục tích cực ở giai đoạn đầu năm ngoái.

Đơn vị này cho biết, trước áp lực về lạm phát, lãi suất cũng như nguồn vốn tín dụng bị tắt nghẽn chưa được tháo gỡ, nhiều chủ đầu tư có tâm lý thận trọng khi đưa sản phẩm ra thị trường và liên tục dời thời gian triển khai bán hàng do chưa đạt lượng booking như kỳ vọng cũng là nguyên nhân khiến thị trường trầm lắng như hiện nay. Dự kiến, trong tháng tới nguồn cung và sức cầu thị trường tăng nhẹ so với 2 tháng đầu năm, tuy nhiên mức tăng không đáng kể và tập trung chủ yếu tại khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu và Quảng Ninh.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

NÓNG: Novaland trả lại tiền cọc kèm lãi phạt cho khách mua Novaworld Phan Thiết, tiếp tục giảm giá sâu nếu khách không trả lại hàng, đặt mua tiếp

Trong thông báo của NovaReal, trường hợp khách hàng Novaworld Phan Thiết không đồng ý đăng ký chọn mua bất động sản tiếp, công ty sẽ hoàn trả tiền đặt cọc thực nộp và tiền lãi phát sinh theo văn bản thỏa thuận.

Giá bất động sản đang tốt, có nên vay tiền mua nhà lúc này?

Nhiều người cho rằng, nếu bỏ qua giai đoạn này rất có thể mất đi cơ hội sở hữu chốn an cư và cả cơ hội đầu tư. Với những người có tài chính khiêm tốn luôn đặt câu hỏi: Lúc này có nên vay ngân hàng để mua nhà?

Novaland hợp tác với hàng loạt đối tác chiến lược phát triển bất động sản nghỉ dưỡng ở Bình Thuận

Tập đoàn Accor, PGA và IMG sẽ đồng hành cùng với tập đoàn Novaland phát triển các khu phức hợp nghỉ dưỡng quy mô lớn ở Phan Thiết, Bình Thuận.

Hy hữu: Không thể cắt lỗ, chủ nhà tặng biệt thự giá trị chục tỷ cho khách thiện chí

Không thể cắt lỗ, cũng không đủ năng lực tài chính đóng tiền theo tiến độ, chủ căn biệt thự trị giá chục tỷ đồng quyết định tặng lại cho khách hàng thiện chí, có khả năng tiếp tục thanh toán tiền theo tiến độ.

Bình Thuận quyết liệt xử lý dự án chậm tiến độ làm lành mạnh thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Thời gian gần đây, du lịch Bình Thuận đón nhận nhiều dự án đầu tư nghỉ dưỡng cùng với khu vui chơi giải trí rất hiện đại. Nắm bắt được những xu thế BĐS đang xuất hiện, thị trường này cũng liên tục xuất hiện nhiều dự án "ma" gây ảnh hưởng lớn đến cả các nhà đầu tư và khách hàng chân chính.

Bình Thuận: Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Ngày 27/11, UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, vừa yêu cầu các sở ngành, địa phương cùng chủ đầu tư cần đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trong những tháng cuối năm 2022 và đầu năm 2023.
Đăng tin ngay